Thiết kế góc học tập cho con

Góc học tập cho trẻ là điều mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm tới, tuy nhiên sắp xếp và bố trí thế nào để không gian ấy vừa tạo sự tập trung cao, vừa tạo sự thoải mái cho trẻ trong học tập lại là điều cực kỳ quan trọng.

Việc phân chia các không gian sinh hoạt thiếu hợp lý đã khiến nhiều gia đình sắp xếp cho trẻ một góc học tập ở những vị trí không thích hợp với lứa tuổi và không tốt cho việc tiếp thu bài học mặc dù diện tích ngôi nhà còn khá rộng.

Chúng tôi xin đưa ra một số cách thiết kế góc học tập cho trẻ được xem là hữu ích như sau:

Theo lứa tuổi

Với trẻ từ 3-5 tuổi, đây là khoảng thời gian trẻ có nhu cầu vẽ vời nhiều nhất và thích những không gian mang tính chất tự do, do đó thay vì đặt bàn học của trẻ ở phòng riêng, gia đình có thể bố trí một khoảng diện tích nhỏ ở phòng khách, chân cầu thang, cạnh giếng trời, trong phòng sinh hoạt chung để gia đình tiện quan sát và chỉ dẫn.
 
Thiết kế góc học tập cho con cái
Trẻ nhỏ tuổi có nhu cầu vẽ vời cao, nên bố trí một góc nhỏ gọn trong phòng khách để gia đình tiện quan sát
 
Thiết kế góc học tập cho con cái 
Ngoài phòng khách ra thì hành lang, chân cầu thang cũng có thể tận dụng bố trí bàn học cho trẻ

Đối với trẻ lớn, góc học tập thường được ưu tiên ở những nơi yên tĩnh, kín đáo và thuận tiện như trong phòng riêng hoặc kết hợp với phòng ngủ. Ngoài những không gian đơn giản bàn, ghế và kệ sách, nếu gia đình có điều kiện thì có thể thuê thiết kế góc học theo sở thích của trẻ để tạo thêm cảm hứng, giúp trẻ hứng thú với việc học hơn.

Theo diện tích nhà

Những ngôi nhà có diên tích rộng thì việc sắp xếp góc học tập trở nên dễ dàng và đơn giản. Có thể dành ra hẳn một phòng riêng vừa yên tĩnh và thuận tiện, đồ dùng phục vụ cho việc học của trẻ như tủ, kệ, bố trí thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt của các không gian khác.
 
Thiết kế góc học tập cho con cái
Góc học tiện lợi cho trẻ nhỏ tuổi, giường có ngăn kéo để đồ và kệ sách
 Thiết kế góc học tập cho con cái
Thiết kế đầy đủ ánh sáng cho phòng của trẻ, có thể là ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo

Nhà diện tích hạn chế, bàn học có thể tận dụng ở nhiều không gian khác nhau như sau cánh cửa, trên tầng áp mái, sảnh thang rộng, góc phòng khách… Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, những không gian lộ thiên, liền kề với lối giao thông đi lại thường có nhiều âm thanh hỗn độn, tiêng ồn lớn khiến trẻ có thể bị phân tâm dẫn tới hiệu quả tiếp thu bài không cao. Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại bàn ghế kết hợp với giường ngủ vừa đẹp và tiện nghi,  hoặc kiểu giường tầng có thang lên giường ngủ, bên dưới bố trí bàn học, kệ sách, máy tính…
 
Thiết kế góc học tập cho con cái
Bàn học nhỏ nhắn phù hợp với diện tích phòng nhỏ
 
Thiết kế góc học tập cho con cái 
Phối màu phòng ngủ ấn tượng tạo cảm hứng cho việc học

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với góc học tập của trẻ, vì thế dù được bố trí ở đâu thì nơi đây cũng cần được thiết kế chiếu sáng hợp lý bằng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo.

Theo Archi

Xem: 5594
Thiết kế góc học tập cho con  | Thiet ke goc hoc tap cho con   Thiết kế góc học tập cho con  | Thiet ke goc hoc tap cho con   Thiết kế góc học tập cho con  | Thiet ke goc hoc tap cho con   Thiết kế góc học tập cho con  | Thiet ke goc hoc tap cho con   Thiết kế góc học tập cho con  | Thiet ke goc hoc tap cho con   Thiết kế góc học tập cho con  | Thiet ke goc hoc tap cho con   Thiết kế góc học tập cho con  | Thiet ke goc hoc tap cho con  
 
Tư vấn trực tuyến:  Tư vấn thiết kế Tư vấn nội thất

Bạn cần tư vấn thiết kế, thi công nội ngoại thất? Hãy liên hệ với chúng tôi:

Tiêu đề *
Họ tên *
Email *
Điện thoại
Công ty
 

Quảng cáo:

Công ty Quảng cáo Truyền thông Sao Kim